Hoạt động chăm sóc sức khỏe của CLB người cao tuổi huyện Thường Tín
Sáng ngày 23/4/2011, tại UBND huyện Thường Tín diễn ra buổi sinh hoạt câu lạc bộ Người cao tuổi với sự tham gia của hơn 300 hội viên cao tuổi đến từ 29 xã và trị trấn.
Đây là một trong những buổi tư vấn về sức khỏe thường niên của Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi thành phố Hà Nội.

Bác sĩ Trần Thị Dung – Giám đốc trung tâm chăm sóc sức khỏe NCT có bài nói chuyện hướng dẫn hội viên cách chăm sóc sức khỏe, những thói quen tốt trong ăn uống và chế độ sinh hoạt hàng ngày để người cao tuổi sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Đến với buổi sinh hoạt này các hội viên còn được cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về bệnh sỏi mật – đây là căn bệnh thường gặp trong các bệnh về tiêu hóa, chiếm tỷ lệ rất lớn ở người cao tuổi. Nguyên nhân chính gây bệnh sỏi mật là sự mất cân bằng các thành phần có trong dịch mật, ngoài ra sự ứ trệ dịch mật cũng góp phần đáng kể trong việc kết tụ sỏi. Những yếu tố thuận lợi để hình thành sỏi mật là: chế độ ăn giàu closterol, chức năng bài tiết mật của gan bị rối loạn, nhiễm trùng đường mật nhiễm ký sinh trùng đường ruột… Khó khăn lớn nhất trong việc điều trị hiện nay là tỷ lệ tái phát sỏi sau điều trị, các phương pháp điều trị hiện đại chưa giải quyết được vấn đề này.

Qua buổi giới thiệu này hầu hết các thành viên tham dự CLB đều quan tâm đến giải pháp mới từ Kim đởm khang. Đây là một trong những TPCN với nhiều thế mạnh trong việc bài sỏi mật và ngăn ngừa tái phát sỏi.




