Chào chuyên gia. Tôi mới phát hiện mình bị tiểu đườngcách đây 1 tuần. Bình thường tôi có thói quen ăn sáng bằng bánh mì. Xin hỏi, người bệnh tiểu đường ăn bánh mì trắng có ảnh hưởng gì không?

Chào bạn,

Bánh mì trắng chứa nhiều tinh bột sẽ gây ảnh hưởng lớn đến việc kiểm soát lượng đường trong cơ thể. Do đó bạn nên hạn chế sử dụng loại bánh mì này. Thay vào đó bạn có thể lựa chọn bánh mì lúa mạch đen được làm từ 100% lúa mạch đen tự nhiên, có chứa hàm lượng chất xơ gấp 4 lần so với bánh mì trắng và ít hơn 20% lượng calo. Những loại bánh mì này có hàm lượng glycemic (GI) thấp, chứa nhiều chất xơ, các chất dinh dưỡng, giúp kiểm soát mức độ insulin tốt hơn so với bánh mì trắng thông thường. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bạn nên đọc kĩ thành phần có trong ổ bánh mì đó, nếu bạn thấy có thêm đường thì bạn nên loại bỏ nó khỏi bữa ăn của mình để tránh tăng đường huyết.

Chúc bạn sức khỏe!

Bình luận